Linh kiện máy tính cũ , thu mua linh kiện máy tính

CHUYÊN THU MUA THANH LÝ DÀN GAME – NÉT, TRƯỜNG HỌC, VĂN PHÒNG CUNG CẤP SỈ – LẺ LINH KIỆN DỰNG CASE, GAME – NÉT, VĂN PHÒNG, DỰ ÁN

Lưu ý về linh kiện quyết định hoạt động của một máy tính

Bộ vi xử lý đóng góp quan trọng nhất trong việc tăng hiệu năng chung của máy tính. Các bộ vi xử lý tích hợp công nghệ tiên tiến như Turbo Boost 2.0 của Intel có thể tự động cung cấp mức hiệu năng tăng thêm khi cần thiết. Công nghệ Hyper-Threading giúp tăng gấp đôi số luồng, tăng khả năng xử lý đa nhiệm lên đến 8 lần. Nâng cấp bộ vi xử lý không đơn giản, nên mua CPU có thương hiệu tốt để có khả năng vận hành tốt hơn mà ít tốn năng lượng hơn.
Tốc độ xung nhịp là chỉ số thể hiện khả năng thực hiện một công việc của bộ vi xử lý, đo bằng Gigahertz (GHz). Trước đây, chỉ số này càng cao có nghĩa bộ vi xử lý càng nhanh. Hiện các công nghệ Turbo Boost và Hyper-Threading đã cho phép CPU có khả năng vận hành cao mà không cần đạt đến xung nhịp cao hơn. Cũng cần lưu ý đến số lượng nhân trong bộ vi xử lý. Ngoài ra, không nên so sánh máy tính dựa trên tốc độ xung nhịp, trừ khi các máy tính đó dùng các bộ vi xử lý cùng dòng hay cùng nhãn hiệu (ví dụ như Core i7, i5 và i3) và có cùng số nhân.
RAM là bộ nhớ ngắn hạn của máy tính. Với hầu hết máy tính, RAM 2 GB đã đủ cho máy tính xử lý hầu hết phần mềm và game 3D cùng lúc. Kết quả benchmarks đã chứng minh một máy tính với RAM trên 4 GB cho mức tăng hiệu năng không đáng kể. Máy tính có 4 GB RAM nhưng có bộ vi xử lý cao cấp hơn lại cho mức tăng hiệu năng cao hơn. Thay vì nâng cấp RAM, người tiêu dùng nên mua hẳn một bộ vi xử lý mạnh hơn để có khả năng xử lý tốt hơn nhiều.
Đồ họa có hai loại chip tích hợp và rời. Hầu hết máy tính được trang bị “đồ họa tích hợp”, đủ để đáp ứng với hầu hết nhu cầu sử dụng máy tính. Người ta thường nghĩ các công việc liên quan tới đồ họa chỉ có thể thực hiện với card đồ họa rời. Tuy vậy, card đồ họa rời thực sự chỉ cần thiết cho các game thủ hạng nặng và các nhà thiết kế hoặc sản xuất video chuyên nghiệp. Từ các kết quả benchmarks cho thấy nâng cấp đồ họa rời không dẫn tới mức tăng đáng kể nếu không đi cùng với CPU hiệu năng cao thích hợp.
Các tính năng trực quan của đồ họa Intel HD và Intel Quick Sync Video được thiết kế trong các bộ vi xử lý Core i3, i5 và i7 mới nhất có những công nghệ hỗ trợ đồ họa như Intel HD Graphics, Intel Quick Sync Video và Intel Wireless Display.
Ổ đĩa cứng (HDD) là bộ nhớ dài hạn của máy tính. Một ổ cứng 500 GB thường đã đủ dùng cho người dùng phổ thông. Ổ cứng cũng có thể được nâng cấp sau, hay thêm ổ cứng gắn ngoài chuẩn USB 3.0 nếu thấy cần thiết.
Không như ổ đĩa cứng truyền thống, ổ cứng thể rắn của Intel (Intel SSD) không có các bộ phận chuyển động, là một giải pháp lưu trữ vận hành không gây ồn, ít toả nhiệt hơn và tốc độ truyền dữ liệu cao hơn. Ổ cứng SSD của Intel tốn ít năng lượng đồng nghĩa với thời lượng pin lâu hơn và cũng có thể mua cùng với máy hoặc mua sau.
Từ ngày 1 đến 30/6, người dùng có thể trải nghiệm những tính năng mới nhất của máy tính tích hợp bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 2 và có cơ hội nhận được những phần quà như: X-Box, ổ cứng Samsung 320GB, máy chơi game Play Station 3. Cũng trong chương trình, nếu mua máy tính để bàn có sử dụng bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 2, người dùng sẽ được phiếu rút thăm để có cơ hội nhận TV Samsung Plasma. Chương trình diễn ra tại các đại lý phân phối chính thức của Intel Việt Nam

Tác giả bài viết: Mạnh Hùng

Bình luận để được giải đáp mọi thắc mắc nhé !

Các tin khác: